Cách bảo quản sàn nhựa luôn đẹp như mới

Sàn nhựa là một trong những vật liệu trang trí đang dần phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài các tính chất nổi bật về kỹ thuật như độ chống trơn trượt, chống chày xước, độ bền cao… thì sàn nhựa còn rất được ưu chuộng về tính thẩm mỹ của nó, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau.

Việc chúng ta di chuyển hàng ngày trên mặt sàn sẽ khiến sàn nhựa của bạn bị bám bụi bẩn. Vì vậy để các bạn có được một không gian đẹp bền lâu, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về cách sử dụng và bảo quản sàn nhựa luôn đẹp mới như sau:

1- Quét nhà hàng ngày và lau với khăn ấm.

Việc lau sàn hàng ngày sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn và các chất lỏng bám trên mặt sàn. Các bạn nên sử dụng các loại chổi và khăn mềm, không nên dùng các loại chổi quá cứng, hay hóa chất có tính tẩy rửa mạnh sẽ làm trầy xước bề mặt ván sàn và ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Đặc biệt nếu nước dùng để lau sàn nhựa là nước ấm, thì bụi sẽ được lau sạch một cách dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

Bạn nên lưu ý lau lại sàn nhà bằng giẻ khô để loại bỏ hoàn toàn bụi bám dính trên sàn nhựa, đồng thời giúp căn phòng của bạn sáng bóng hơn

2- Nếu bị nước tràn vào sàn nhà, hãy xử lý càng sớm càng tốt

Về cơ bản thì sàn nhựa có thể chịu nước 100%, tuy nhiên nếu chúng ta để nước ngấm xuống nền nhà lâu thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến keo dán (đối với sàn được dán bằng keo), hoặc nếu như bạn sử dụng sàn nhựa hèm khóa thì nước sẽ đọng lại dưới của mặt sàn gây ẩm ướt trong thời gian dài làm mất vệ sinh, ảnh hưởng tới môi trường sống của gia đình bạn.

3- Đặt thảm tại cửa ra vào

Điều này sẽ giúp cho bạn loại bỏ được bụi bẩn từ ngoài theo vào nhà. Vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, nhiều sương mù thì thảm là công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời để sàn nhựa của chúng ta luôn khô ráo, bóng đẹp.

4- Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng

Máy hút bụi với những chức năng chuyên dụng để vệ sinh sàn nhựa luôn là một trong những phương pháp an toàn cho việc dọn dẹp ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *